thuốc afanix 40 mg

  • Dòng sản phẩm:
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • Liên hệ

  • + Liên hệ dược sỹ Hải sđt : 0936156715
    Thuốc Afanix 40 mg
    Hãng SX : Beacon banladesh
    Đóng gói : 30 viên nén/hộp ( 03 vỉ )

+ Liên hệ dược sỹ Hải sđt : 0936156715

Thuốc Afanix 40 mg

Hãng SX : Beacon banladesh

Đóng gói : 30 viên nén/hộp ( 03 vỉ )

+ Liên hệ dược sỹ Hải sđt : 0936156715

MIÊU TẢ : Afatinib là một chất ức chế kinase được chỉ định trong điều trị đầu tiên ở bệnh nhân ung thư phổi không phải tế bào nhỏ di căn (NSCLC) có khối u có thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) xuất hiện 19 lần xóa hoặc thay thế exon 21 (L858R) Thử nghiệm và điều trị được FDA chấp thuận cho bệnh nhân bị NSCLC di căn, vảy nến tiến triển sau hóa trị liệu dựa trên bạch kim.

Afanix có sẵn ở dạng máy tính bảng để uống.

Liều khuyến cáo của Afatinib là 40 mg uống, mỗi ngày một lần cho đến khi bệnh tiến triển hoặc bệnh nhân không còn chịu đựng được nữa.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG : Afatinib liên kết cộng hóa trị với các miền kinase của EGFR (ErbB1), HER2 (ErbB2) và HER4 (ErbB4) và ức chế không thể đảo ngược tyrosine kinase, dẫn đến điều hòa giảm của tín hiệu ErbB.

Afatinib đã chứng minh sự ức chế quá trình tự phosphoryl hóa và tăng sinh in vitro của các dòng tế bào thể hiện EGFR kiểu hoang dã hoặc những biểu hiện EGFR đã chọn exon 19 đột biến xóa hoặc exon 21 đột biến L858R, bao gồm một số đột biến T790M thứ cấp, tại Afatinib nồng độ đạt được, ít nhất là thoáng qua, ở bệnh nhân.

Ngoài ra, Afatinib ức chế in vitro tăng sinh của các dòng tế bào biểu hiện quá mức HER2. Điều trị bằng Afatinib dẫn đến ức chế tăng trưởng khối u ở chuột nude cấy ghép khối u hoặc biểu hiện quá mức loại hoang dã EGFR hoặc HER2 hoặc trong mô hình đột biến kép EGFR L858R / T790M.

LIỀU DÙNG :

Liều khuyến cáo Liều khuyến cáo của Afatinib là 40 mg uống mỗi ngày một lần cho đến khi bệnh tiến triển hoặc không dung nạp lâu hơn bởi bệnh nhân.

Afatinib nên được dùng ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi bữa ăn. Bệnh nhân không nên dùng một liều đã quên trong vòng 12 giờ của liều tiếp theo.

Sửa đổi liều dùng Giữ lại Afatinib cho bất kỳ phản ứng bất lợi liên quan đến thuốc của: NCI CTCAE * Lớp 3 trở lên Tiêu chảy từ độ 2 trở lên kéo dài 2 ngày liên tục trong khi dùng thuốc chống tiêu chảy Phản ứng ở da của Lớp 2 kéo dài (kéo dài hơn 7 ngày) hoặc không dung nạp được Rối loạn chức năng thận từ cấp 2 trở lên Tiếp tục điều trị khi phản ứng bất lợi giải quyết hoàn toàn, trở về đường cơ sở hoặc cải thiện Lớp 1.

Tái tạo Afatinib với liều giảm, nghĩa là giảm 10 mg mỗi ngày so với liều các phản ứng bất lợi xảy ra.

Ngừng vĩnh viễn Afatinib vì: Tổn thương da đe dọa tính mạng, phồng rộp hoặc tróc da Khẳng định bệnh phổi kẽ (ILD) Suy gan nặng do thuốc Viêm giác mạc loét kéo dài Triệu chứng rối loạn chức năng thất trái Phản ứng bất lợi nghiêm trọng hoặc không dung nạp xảy ra với liều 20 mg mỗi ngày Thuốc ức chế P-gp Đối với những bệnh nhân cần điều trị bằng thuốc ức chế P-glycoprotein (P-gp), giảm liều hàng ngày Afatinib 10 mg nếu không dung nạp.

Tiếp tục liều trước đó sau khi ngừng thuốc ức chế P-gp như dung nạp Cảm ứng P-gp Đối với những bệnh nhân cần điều trị mãn tính với chất gây cảm ứng P-gp, hãy tăng liều Afatinib hàng ngày lên 10 mg như dung nạp.

Tiếp tục liều trước đó 2 đến 3 ngày sau khi ngừng thuốc cảm ứng P-gp.

TƯƠNG TÁC THUỐC : ác dụng của thuốc ức chế và cảm ứng P-glycoprotein (P-gp) Dùng thuốc ức chế P-gp (Ritonavir với liều 200 mg hai lần mỗi ngày) 1 giờ trước khi Sử dụng Afatinib tăng 48% phơi nhiễm toàn thân với Afatinib. Không có thay đổi trong phơi nhiễm Afatinib khi Ritonavir được dùng đồng thời với hoặc 6 giờ sau Afatinib. Dùng đồng thời các thuốc ức chế P-gp (bao gồm nhưng không giới hạn ở Ritonavir, Cyclosporine A, Ketoconazole, Itraconazole, Erythromycin, Verapamil, Quinidine, Tacrolimus, Nelfinavir, Saquinavir và Amiodarone) với Afatinib có thể làm tăng tiếp xúc với Afatinib.

Phối hợp với liều uống của một chất gây cảm ứng P-gp (Rifampicin ở mức 600 mg mỗi ngày một lần trong 7 ngày) giảm tiếp xúc với Afatinib 34%.

Dùng đồng thời các chất gây cảm ứng P-gp (bao gồm nhưng không giới hạn ở Rifampicin, Carbamazepine, Phenytoin, Phenobarbital và St. John's wort) với Afatinib có thể làm giảm tiếp xúc với Afatinib.

Để biết thêm chi tiết liên hệ dược sỹ để được tư vấn : 0936156715

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: thuốc afanix 40 mg, thuốc afanix, thuốc afatinib 40 mg, afanix 40 mg, thuốc ung thư afanix 40 mg, afanix 40 mg mua ở đâu, afanix 40 mg bán ở đâu, afanix 40 mg giá bao nhiêu, bán thuốc afanix 40 mg, mua thuốc afanix 40 mg,